Thông tin bảo vệ sức khỏe gia đình

Những điều cần biết khi sử dụng hóa chất Methyl Ethyl Ketone (MEK)

Hóa chất đóng vai trò quan trọng trong các ứng dụng đời sống hiện nay, mang đến những hiệu trong việc sản xuất và chế tạo công nghiệp. Nhắc đến Methyl Ethyl Ketone chắc hẳn rằng đây là một trong những loại hóa chất phổ biến hay còn được viết tắt là hóa chất mek. Để hiểu hơn về loại hóa chất này và nơi đặt mua uy tín hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Những đặc tính của hóa chất mek và ứng dụng của hóa chất

Methyl Ethyl Ketone hay còn được viết tắt là MEK có công thức hóa học là C4H8O (CH3C(O)CH2CH3), là một loại hóa chất được sử dụng nhiều tại các phòng thí nghiệm và công nghiệp. Đây là hóa chất có dạng lỏng, không màu và có mùi đặc trưng riêng. MEK được sử dụng nhiều trong đời sống, là thành phần hóa chất không thể thiếu trong một số ứng dụng như hàn nhựa, dung môi,…

Trong phòng thí nghiệm, MEK dùng làm chất xúc tác cho các phản ứng hóa học, trong công nghiệp MEK có trong các loại thuốc nhuộm, chất tẩy rửa, dung môi thuốc nhuộm,…và một số ứng dụng khác trong đời sống.

Tuy nhiên sử dụng hóa chất cần có liều lượng cụ thể để đảm bảo an toàn, đối với MEK đây là loại hóa chất dễ gây cháy nổ, chính vì thế cần hạn chế và chú ý cách xa những phản ứng mạnh mẽ từ môi trường tác động. Không nên tiếp xúc trực tiếp với hóa chất MEK bởi nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như các bệnh liên quan đến phổi, ung thư.

Đặt mua hóa chất công nghiệp tại Hóa Dầu Thiên Nhiên

Nhu cầu sử dụng các loại hóa chất trong công nghiệp ngày một tăng cao, nhờ có các loại hóa chất đã mang đến hiệu quả cao trong sản xuất và chế tạo. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều địa chỉ cung cấp sản phẩm hóa chất đa dạng khiến cho chất lượng không được đảm bảo. Nếu bạn đang quan tâm và có nhu cầu đặt mua hóa chất mek nói riêng và hóa chất công nghiệp nói chung hãy cùng đến với CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ HÓA DẦU THIÊN NHIÊN.

Là một trong những công ty chuyên cung cấp các loại hóa chất đa dạng, chất lượng uy tín, mức giá rẻ, Hóa dầu thiên nhiên đã mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Có 2 loại sản phẩm hóa chất: hóa chất cơ bản và hóa chất đặc thù, được nghiên cứu cẩn thận trước khi bán ra thị trường.

Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi tại bài viết về hóa chất mek sẽ giúp cho bạn đọc hiểu hơn về những đặc tính của hóa chất đó, cũng như địa chỉ cung cấp các loại hóa chất uy tín tại CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ HÓA DẦU THIÊN NHIÊN. 

2020-08-06
0 Bình luận:

Bình luận

Tên *
Bình luận *

Bình luận mới