Thông tin bảo vệ sức khỏe gia đình

Nhật ký Smartlog Day 96 Smartlog Vietnam KIÊU HÃNH VÀ ĐỊNH KIẾN Định kiến là thứ giúp chúng ta ra quyết định nhanh an toàn nhưng đôi khi cũn

Nhật ký Smartlog
Day #96 Smartlog Vietnam
KIÊU HÃNH VÀ ĐỊNH KIẾN
Định kiến là thứ giúp chúng ta ra quyết định nhanh, an toàn nhưng đôi khi cũng tai hại. Có những loại định kiến đã thành lệ trong ngành logistics Việt Nam:
1. Mua CIF, bán FOB: vì định kiến không tin DN Việt Nam có thể làm tốt dịch vụ logistics quốc tế nên đại đa số DN XNK Việt Nam vẫn trong trào lưu mua CIF, bán FOB.
2. Trọng Tây hơn Ta: Đúng nhưng còn tùy hoàn cảnh áp dụng, có những hệ thống phần mềm rất thành công ở phương Tây nhưng chưa chắc phù hợp khi áp dụng ở Việt Nam. Nhưng tâm lý bao giờ cũng vậy, hội thảo có "Tây" thì đông, thuần Việt thì hay bị chê.
3. Kêu gọi giảm chi phí logistics nhưng cái phí/lệ phí thì không giảm: thuế nhập khẩu ô tô tải: tăng để hạn chế xe từ TQ! chi phí xăng dầu cho xe tải: cùng 1 giá như cho xe chở khách (trong khi đó, điện sản xuất là có ưu đãi so với điện dân dụng). Cảng Hải Phòng thì thu phí hạ tầng dù DN đã đưa vấn đề lên tận Thủ Tướng. BOT thì vẫn câu chuyện muôn thuở. Làm sao có sự đồng hành cùng ngành dịch vụ logistics khi mỗi cơ quan chức năng/cấp chính quyền vẫn ôm khư khư phần của mình?
Nói mấy vụ trên chẳng qua cho vui, và muốn anh chị em trong ngành logistics nên thay đổi định kiến về khả năng cung cấp giải pháp của người Việt mình. Chẳng hạn, Smartlog đã cung cấp thành công giải pháp quản lý vận tải bằng xe tải cho Giaohangnhanh, một trong những Start up về lastmile delivery lớn nhất Việt Nam hiện nay.
HÃY BỎ ĐỊNH KIẾN VỀ START UP VIỆT ĐỂ NGƯỜI VIỆT CHÚNG TA CÓ THỂ KIÊU HÃNH NGẪNG CAO ĐẦU VỚI THẾ GIỚI!
HÃY BỎ ĐỊNH KIẾN VỀ CÔNG TY DỊCH VỤ LOGISTICS VIỆT NAM VÌ NHIỀU CÔNG TY LOCAL ĐÃ CÓ HỢP TÁC QUỐC TẾ VÀ CÓ THỂ THỰC HIỆN ĐẦY ĐỦ DỊCH VỤ NHƯ CÔNG TY NƯỚC NGOÀI NHÉ!
Còn định kiến về chính sách, em nhờ anh Hải (Bộ Công Thương) dẫn dắt sự thay đổi nhé!
Anh chị em dành 2 phút coi clip nhé..
Xin cảm ơn anh em Giao hàng Nhanh đã tin tưởng chọn lựa Smartlog. Nguyễn Trần Thi
Xin mời các khách hàng thân thiết của em vô coi rồi mai em cho người qua triển khai nha. King Le Le Thi Hong Khang Haitran Henry Ho Phuoc Nguyễn Trung Thành
Nói trước, với Smartlog, DN có 1 con xe mình cũng phục vụ nha!
p.s: Smartlog, nói là làm.
2021-07-21
0 Bình luận:

Bình luận

Bình luận
Tên *

Bình luận mới